Dự án hợp tác nghiên cứu sản phẩm từ đông y

Ngày 22/6/2015, Công ty cổ phần Dược phẩm quốc tế Á Châu đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Dược phẩm OKUDA (Nhật Bản) về việc hợp tác nghiên cứu, sản xuất sản phẩm từ đông y và xuất khẩu dược phẩm Đông y sang Nhật Bản đối với các loại thuốc Gan và Xương khớp.

Trao đổi với đại diện Công ty Dược phẩm OKUDA tại trụ sở Công ty cổ phần Dược phẩm Á Châu, bà Trịnh Thị Mùi (Giám đốc Công ty) đã chia sẻ những công trình nghiên cứu về hiệu quả cũng như sự an toàn của dược thảo Đông y trong điều trị các bệnh hiện nay. Những ưu điểm vượt trội của thuốc Đông y so với Tây y trong điều trị bệnh mà Tây y còn hạn chế. Đây đang là xu hướng phát triển của ngành dược phẩm nói chung. Ngoài ra, bà Mùi cũng chia sẻ hiệu quả điều trị của các sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu trong thời gian qua, những thành tựu trong điều trị đạt được.

Về phía Công ty Dược phẩm OKUDA Nhật Bản, ông Kunanu Ymnino Giám đốc sản phẩm cho biết: OKUDA đánh giá rất cao hiệu quả điều trị mà dược thảo Đông y mang lại. Đó sẽ là xu hướng mới trong điều trị bệnh, giải quyết được hầu hết các nhược điểm của thuốc Tây y, giúp bệnh nhân sống khỏe hơn, ít gặp phải các tác dụng phụ mà hiệu quả thì không thua kém các phương pháp khác. Chúng tôi mong muốn hợp tác, sản xuất và đưa thuốc được bào chế từ dược thảo Đông y tới tất cả cộng đồng, đặc biệt là người Nhật chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng vào nền Đông y của Việt Nam với những bài thuốc bí truyền được Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Á Châu thừa kế và phát triển. Chúng tôi hy vọng có cơ hội hợp tác, phát triển và xuất khẩu dược phẩm sang Nhật Bản.

Đại diện OKUDA Nhật Bản đánh giá cao những công trình nghiên cứu, những bài thuốc và các loại thực phẩm chức năng mà Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Á Châu đang sản xuất và cung ứng ra thị trường. Với tiềm lực kinh tế cũng như khả năng cung ứng, bao phủ thị trường Nhật Bản, OKUDA tin tưởng vào thành công của sự hợp tác này. Theo đó, phía Nhật Bản cũng mong muốn phối hợp nghiên cứu để phát triển sản phẩm sao cho phù hợp với đặc điểm văn hóa cũng như thói quen của người Nhật Bản, tạo được những quy chuẩn quốc tế, tiến tới xuất khẩu sang các nước châu Âu và châu Mĩ.

Đây cũng là định hướng phát triển của Công ty Dược phẩm Á Châu trong thời gian tới. Bà Trịnh Thì Mùi thể hiện sự trân trọng của hoạt động hợp tác phát triển lần này, mong rằng có thể hợp tác lâu dài, cùng phát triển bền vững với OKUDAI trong dự án đối với thị trường Nhật Bản, tiến tới các thị trường châu Âu và châu Mĩ.

Kết thúc buổi làm việc, Đại diện Dược phẩm Á Châu và OKUDA kí kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm và một số nội dung hợp tác khác.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*