Hội nghị hợp tác nghiên cứu và ứng dụng Đông y trong điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngày 20/03/2014 tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị kí kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm Á Châu và Khoa Dược (Pharmacy) trường Đại học Singapore (National University of Singapore NUS) trong việc nghiên cứu phương pháp phòng ngừa và chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp Đông y.

Với lợi thế là một quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng và ẩm quanh năm nên Việt Nam có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất phong phú và đa dạng. Theo thống kê của viện Dược liệu công bố năm 2010, Việt Nam có khoảng trên 14.000 loài thực vật, nấm và tảo, trong đó có gần 4.000 loài cây thuốc và nấm làm thuốc. Gần 50 loài cây thuốc đang được trồng và thu hoạch làm dược liệu theo quy mô sản xuất hàng hóa.

Chính vì lợi thế trên, Khoa Dược trường Đại học Singapore đã đưa ra đề nghị hợp tác lâu dài với Công ty Cổ phần Dược phẩm Á Châu để nghiên cứu, bào chế các loại thuốc từ nguồn nguyên liệu thảo dược quý hiếm này. Trong đó, đặc biệt đẩy mạnh nghiên cứu về phương pháp phòng ngừa và điều trị lâu dài bệnh xương khớp ở người Việt Nam. Đây trong những căn bệnh đang ngày càng phổ biến ở lứa tuổi từ 20-50, làm giảm khả năng lao động và gây ra những triệu chứng đau đớn, mỏi mệt kéo dài cho người bệnh.

DSC_8294

Đến dự hội nghị có lãnh đạo Viện Y dược cổ truyền, đại diện Cục quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y Tế), ThS. Bác sĩ Trịnh Thị Mùi – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Á Châu và Giáo sư Trưởng khoa Dược (Đại học Singapore). Tham dự hội nghị còn có gần 70 bác sĩ, lương y đến từ chuyên khoa xương khớp của các bệnh viện và hội Đông Y các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hội nghị công bố các Đề án nghiên cứu được phát triển giữa sự hợp tác của Công ty Cổ phần Dược phẩm Á Châu và Khoa Dược (Đại học Singapore) trong 1 năm vừa qua, đồng thời đưa ra các kế hoạch nghiên cứu trong giai đoạn tới.

Tại hội nghị lần này, đã có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp chữa bệnh xương khớp trong đó đặc biệt chú trọng là phương pháp Đông Y. Các bác sĩ, lương y và các nhà khoa học đã mạnh dạn chia sẻ những ưu nhược điểm của phương pháp trên và đưa ra phương hướng mới để kết hợp Đông – Tây Y trong việc chữa trị tận gốc và nhanh chóng căn bệnh “Thoát vị đĩa đệm” ở lứa tuổi trung niên.

Hội nghị đã kết thúc thành công với sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Dược phẩm Á Châu và Khoa Dược (Đại học Singapore) với những đề án nghiên cứu khả thi, mở ra một hướng đi mới trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh “Thoát vị đĩa đệm” bằng Đông Y, giúp bệnh nhân có cơ hội tiếp cận với phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*