Những suy nghĩ sai lầm trong điều trị bệnh viêm khớp

Rất nhiều người bệnh viêm khớp có những cách nghĩ sai lầm trong việc điều trị căn bệnh này dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe của bệnh nhân.
Theo thói quen của nhiều người Việt Nam thì nếu bị bất cứ chứng bệnh gì gây đau đớn như bệnh viêm khớp chẳng hạn là họ tự chạy ra tiệm thuốc mua thuốc giảm đau về uống. Ngay cả những người bán thuốc hay các bác sĩ điều trị bệnh viêm khớp cho bệnh nhân cũng có thói quen kê thuốc giảm đau trong đơn thuốc cho người bệnh.
Một số người thì chủ quan hơn, họ cho rằng bệnh viêm khớp là tự miễn, nó tự sinh ra và nó tự mất đi nên không cần phải điều trị chi cho tốn kém. Thấy bệnh kéo dài nặng thêm gây đau đớn họ mới đi khám bệnh thì lúc này bệnh gây nhiều biến chứng và rất khó điều trị.
Các tác hại của việc điều trị bệnh viêm khớp không đúng cách 
– Việc sử dụng thuốc giảm đau lâu ngày không những khiến bệnh nhân bị lờn thuốc, tình trạng bệnh nặng thêm vì thuốc chỉ giảm đau nhưng không kiềm chế được bệnh phát triển mà nó còn gây ra nhiều tác dụng phụ như đau dạ dày , viêm loét dạ dày tá tràng, co thắt thực quản
– Nhiều người tìm đến các phương pháp dân gian hay các cây cỏ trị bệnh. Điều này không hẳn là xấu, nó có thể khiến bệnh thuyên giảm một cách tức thời chứ không đièu trị được tận gốc căn nguyên của bệnh . Bệnh vẫn diễn tiến âm thầm  và trở nặng khiến bạn không kịp trở tay
– Nếu lâu ngày bệnh nhân không thăm khám và điều trị kịp thời, bệnh viêm khớp sẽ làm biến dạng khớp, gây mất chức năng hoạt động của các khớp gây co quắp ở ngón tay, chân, teo cơ, không đi lại, sinh hoạt được như bình thường. Bệnh có thể tiến triển xuống các khớp háng, khớp gối.
– Nguy hiểm hơn, nếu viêm khớp chi phối vùng nội tạng, làm viêm phổi phù thể, viêm mạch máu gây đau nhức, xuất huyết dưới da, viêm van tim… có thể khiến bệnh nhân tử vong.Bệnh viêm khớp là một căn bệnh nguy hiểm có thể gây nhiều biến chứng nặng nề nếu không được chữa trị đúng cách. Vì thế bạn không nên chủ quan với căn bệnh này. Việc trị bệnh kịp thời có ý nghĩa rất quan trọng nó giúp cho việc chữa bệnh được dễ dáng, nhanh chóng và hiệu quả.
Nguồn: chuyenkhoaxuongkhop.net

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*